3Ds Max Exterior Models VRAY 3DS MAX VRAY LIGHTING VRAY MATERIAL

HƯỚNG DẪN DIỄN HỌA : EXPRESS BUILDING

Bài dịch dựa trên nguồn: https://www.ronenbekerman.com 

Giới thiệu

 Trước hết, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới Ronen vì đã xuất bản dự án Express Building trong BOTW và cũng để nhận lời mời viết một bài báo về nó. Chúng tôi rất vui được chia sẻ một số chi tiết của quá trình làm việc mà chúng tôi thấy thú vị.

Đôi chút về bối cảnh thực hiện

Tòa nhà Express hoặc Tòa nhà Express Express nằm trên đường Great Ancoats ở Manchester. Được xây dựng theo dự án của Sir Owen Williams vào năm 1939.

Khách hàng của chúng tôi đã làm việc trên một đề xuất tái cấu trúc không gian nội bộ mà chúng tôi đã thiết kế kết xuất. Quan điểm bên ngoài được trình bày ban đầu là một kết xuất buổi tối và được cung cấp với mục đích hiển thị nội thất từ ​​bên ngoài.

Dự án thuộc NDA và chúng tôi không thể xuất bản nó, nhưng sau khi kết thúc dự án, chúng tôi quyết định dành thêm một chút thời gian cho khung cảnh bên ngoài và làm lại theo cách riêng của chúng tôi. NDA không đưa  vào dự án, bởi vì đây là tòa nhà đã tồn tại và thông tin  của khách hàng không ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng và chúng tôi xem nó như một hình ảnh riêng biệt.

Studio của chúng tôi đã chuyển hoàn toàn sang 3dsmax + Corona Renderer từ lâu và dự án này đã được thực hiện với Corona Renderer.

Dưới đây là những hình ảnh mà bạn có thể tham khảo!

Kết xuất đất sét

 Khách hàng gửi cho chúng tôi một vài mô hình về tòa nhà ở Rhino chủ yếu làm việc ở bên trong, vì thế chúng tôi cần hình dạng của toàn bộ cấu trúc và bối cảnh.

Khi kiến trúc được hoàn thành, tôi làm kết xuất đất sét với toàn bộ chất liệu.

Thêm một ít nắng nhẹ

Thật thú vị, sự phản chiếu qua các khung cửa sổ là quá hấp dẫn.

Song song với các đường ánh sáng, tôi làm việc trên chi tiết của bối cảnh. Như bạn nhìn thấy hình ảnh dưới đây, có một cửa hàng với cửa kính ở cuối góc phố, tôi nghĩ rằng nó có thể kết hợp  tốt với ánh nắng mặt trời.

Cuối cùng, sau khi thử nghiệm một vài hướng sáng, chúng tôi bắt đầu thực hiện, thật dễ dàng khi đưa ra một vài tham khảo.

Thêm những làn khói trên phố

Tôi lập tức lóe lên ý nghĩ về một hình ảnh có những làn khói, và tôi quyết định bổ sung các thành phần và phù hợp với chủ đề một buổi sáng trong lành  ở Manchester.

Đầu tiên tôi đặt mặt đất cùng với những hình dạng khói và sự mờ ảo của bản kế hoạch, nhưng sau đó tôi nhận ra việc tạo ra khói sẽ được thực hiện nhanh hơn trong Photoshop. Tôi đã sử dụng một bộ bút chì khá tốt- Những làn khói photoshop miễn phí bạn có thể tải ở đây.

Và đây là kết quả tôi có được:

Sự phản chiếu của ánh nắng lên những bức tường

Bước đi trên những con đường của thành phố vào những ngày nắng, tôi có thể nhận ra sự phản chiếu của ánh nắng lên những bức tường từ những tấm kính của những tòa nhà. Thỉnh thoảng họ tạo ra những hình mẫu thật thú vị, đặc biệt nó hoạt động rất tốt tương phản với những bức tường đen sẫm màu. Tôi cố gắng thực hiện lại hiệu ứng này  trên bức tường của tòa nhà phía sau Express và tôi đã sử dụng một cách ngẫu hứng chứ không phải là một cách hoàn toàn hợp lý.

Tôi tiếp xúc với hai tấm sáng. Có một tham số quan trọng – hướng 0,9 và nhờ chùm sáng định hướng, nó cho phép bạn có được các điểm sáng rõ ràng hơn.

Tiếp theo đó, tôi thưc hiện sao chép các phần trên.

Sau đó, tôi làm cho khung dưới cùng của hàng rào rộng hơn để tăng diện tích của nguồn sáng chồng lên nhau và sao chép công trình này nhiều lần.

Tiếp đó tôi thử nghiệm hàng loạt tất cả các vị trí của tất cả các yếu tố, các công trình tiếp theo đã được thực hiện:

Dĩ nhiên, nó trông như có đôi chút khác lạ, nhưng kết quả cuối cùng, tôi đã có được hiệu ứng, thứ mà tôi đang cố gắng để đạt được nó.

Với ví dụ này, tôi muốn chứng minh rằng không có vấn đề gì khi bạn sử dụng thủ thuật nào để có được kết quả mong muốn. Chúng tôi là những nghệ sĩ và có thể thử nghiệm táo bạo, có thể thử các công cụ không rõ ràng và kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên rất nhiều.

Độ cong của cửa sổ

Như bạn có thể thấy trong hình tham khảo, các cửa sổ không hoàn toàn bằng phẳng, chúng có độ cong. Vì vậy, chúng ta cần thêm một bản kế hoạch với noise vào khe va chạm. Một giá trị nhỏ như 0,03 là đủ. Lý tưởng nhất là tôi nên tạo UVW cho từng chiếc kính, nhưng tôi hài lòng với diện mạo của mặt tiền, và tôi đã làm điều đó. Tất nhiên, trong trường hợp nhìn gần hơn, Thật đáng để chú ý về nó.

Ngoài ra, tôi đã tăng cường độ phản xạ của kính bằng cách đặt giá trị của Fresnel IOR thành 3.5.

Tiếp theo, tôi sẽ mô tả ngắn gọn thứ tự của các hành động hiển thị kính cho các góc gần, để nó trông thực tế hơn.

Trước hết, thêm công cụ điều chỉnh Unwrap UVW vào kính.

1/Chọn tất cả các đa giác.

2/Chiếu – Bản kế hoạch hộp.

3/Mở UVW Editor.

4/Sau đó bấm Gói: Tùy chỉnh, để sắp xếp tất cả các đa giác đều trên khu vực quét.

5/Sau đó, chúng tôi giảm tỷ lệ một chút để độ cong không quá nhỏ

Một điểm quan trọng khác: mặc dù tôi đã sử dụng bản kế hoạch nhiễu cho trường hợp trước, nhưng bây giờ điều cần thiết là đưa thành một hình ảnh đơn giản khi chúng ta tạo một bản quét, nếu không UVW sẽ không có tác dụng. Để thực hiện việc này, chọn thẻ nhiễu trong trình chỉnh sửa Vật liệu / nhấp vào thanh công cụ trên cùng Công cụ – Kết xuất Bản đồ / đặt độ phân giải của hình ảnh và nhấn kết xuất. Kết nối kết quả thu được với khe nhiễu.

Bạn có thể sử dụng kết quả bên dưới

Mỗi cửa sổ có ánh xạ UVW riêng. Do đó, các đường cong có độ lệch trên các khung cửa sổ và không phải là một phản xạ cong hoàn toàn.

Hậu kỳ

Đây là kết xuất RAW.

Thông thường, điều đầu tiên tôi làm là chuyển đổi lớp kết xuất thô ban đầu thành một đối tượng thông minh và thực hiện các điều chỉnh ban đầu trong Camera Raw Filter. Tiếp theo, tôi làm việc một chút trên vỉa hè ở phía trước (Tôi đã loại bỏ lát gạch của kết cấu ở một vài nơi và phủ lên đó kết cấu bê tông để giúp nó trở nên thực tế hơn).

Sau đó, trong bức ảnh tôi đã chọn và làm cho các tòa nhà xung quanh có các cạnh trở nên tối hơn một chút để tạo điểm nhấn cho tòa nhà mà tôi thực hiện với sự trợ giúp của độ tương phản này. Ngoài ra, tôi đã thêm một hố ga với khói.

Thêm một điểm thú vị hơn nữa đó là các bức tường tối ở bên trái và bên phải trông khá buồn tẻ, tôi đã sao chép vùng có các vệt ánh sáng mặt trời, vùng mà chúng tôi đã xem xét trước đó và đặt chúng lên trên cùng với chế độ phủ màu một cách tài tình. Sau đó, tôi sử dụng mặt nạ để làm mềm chúng một chút.

Một chút công việc trong Photoshop. Tôi đã sao chép khu vực với Tòa nhà Express trên một lớp mới, làm cho nó sáng hơn và thêm ánh sáng mặt trời ở bên trái trên đường chính + một vài điều chỉnh cho vỉa hè và lề đường.

 

Giai đoạn tiếp theo là làm việc về sự hòa nhập của mọi người.

Tất cả những người được sử dụng là của chúng tôi, mà bạn có thể mua bằng liên kết này ở đây http://www.cylind.space/. Bộ sưu tập đầu tiên có sẵn để tải về hoàn toàn miễn phí.

Để tạo nên điểm nhấn cuối cùng: Tôi làm cho các vệt trên các bức tường phía trước tối hơn, sau đó kết hợp tất cả các lớp lại thành một và làm cho hình ảnh lạnh hơn.

Và cuối cùng đây là thành quả!

Những lời nhận xét cuối cùng!

Với bài viết này, chúng tôi đã chỉ ra cách tiếp cận của chúng tôi để tạo ra hình ảnh. Chúng tôi đã tự đào tạo để nhận thấy những điều khác thường trong cuộc sống thực và thể hiện chúng trong các dự án của chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo, thử nghiệm táo bạo và cách một nghệ sĩ thể hiện bản thân thông qua các dự án của mình.

Điều quan trọng là thu hút cảm hứng không chỉ trong lĩnh vực hoạt động của bạn, mà còn cho phép bạn tìm ra các kỹ thuật và ý tưởng thú vị mới. Chúng tôi đang tìm kiếm cảm hứng từ các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, điện ảnh, thiết kế chuyển động, ….

Tôi hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ có hữu ích với các bạn!

 

Gửi phản hồi