3Ds Max Exterior Models Sketchup Uncategorized VRAY 3DS MAX VRAY LIGHTING VRAY MATERIAL

HƯỚNG DẪN DIỄN HỌA : BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT KALMAR

Bài dịch dựa trên nguồn: https://www.ronenbekerman.com

GIỚI THIỆU

Xin chào mọi người !

Tôi là Mohit SanchLocation, 22 tuổi đến từ Bengaluru (Karnataka), Ấn Độ. Tôi đã có 3 năm trong lĩnh vực kiến trúc CG.

Trước khi chúng ta bắt đầu, tôi cảm ơn Ronen & TMRW với cuộc thi Tomorrow 2017, đã mời tôi viết một bài đăng trên blog về dự án gần đây của tôi về Tham & Videgård Arkitekter – Bảo tàng Nghệ thuật Kalmar.

Dự án này được thực hiện cho cuộc thi TMRW, tôi đã tập trung vào việc diễn tả không khí mùa thu với độ thực cao trong khung cảnh này, dự án này dựa trên tài liệu tham khảo về Tham’s & Vadegard’s Kalmar Konstmuseum nằm ở Thụy Điển.

Đối với dự án này, tôi đã sử dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max 2017, Corona Renderer 1.5, Exlevel GrowFX, iToo Software Forest Pack, Adobe Photoshop & Nik Software.

Tôi sẽ chỉ cho bạn các bước cách tôi thực hiện trong dự án này nhé

Hãy cùng bắt đầu nào!

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy tài liệu tham khảo trong TMRW challenge, điều đầu tiên khiến tôi chú ý là các đặc điểm đặc trưng của mùa thu, từ đó tôi bắt đầu thu thập các tài liệu để tham khảo về khí hậu mùa thu và các chi tiết khác.

MODELING

Một phần rất thú vị đồng thời cũng rất khó, vì tôi phải tham chiếu tối đa các cấu trúc & các hình tham khảo , tôi phải giả định một số chi tiết nhưng có cấu tạo sát với thực tế, như độ dày, kích thước, chiều cao .

Tôi đã phải dành gần một ngày chỉ để phác thảo một cách sơ bộ hình ảnh của tòa nhà, và cố gắng để kích thước gần đúng với tòa nhà thực. Khi tôi đã có đủ dữ liệu, tôi bắt đầu với việc mô hình hóa công trình bằng cách sử dụng khối box với các lệnh như chamfer, boolean các vị trí cửa sổ

THỰC VẬT

Môi trường trông khá đơn giản khi nhìn trong tài liệu tham khảo và chủ yếu được cấu thành từ một lớp cỏ và bùn . Từ đó tôi bắt đầu vẽ một mặt phẳng đơn giản và chỉnh sửa một chút với Push / Pull để đạt được độ dốc ở phía sau, nhìn nó sẽ tự nhiên và dễ gây ấn tượng hơn.

Các thư viện thực vậ là từ các bộ như The Boundary Store, VIZPARK và một số model từ 3d Evermotion Corona Renderer . Tôi tùy chỉnh tất cả các vật liệu theo khung cảnh.

Một số cây đã được sửa đổi bằng VIZPARK GrowFX . Nó khá thuận tiện để thực hiện nhiều biến thể và tùy chỉnh khác nhau.

Tôi sử dụng iToo Forest Pack trong tất cả các dự án cá nhân và thương mại của mình và dự án này không ngoại lệ .

Chúng ta phải chú ý đến tỷ lệ,mật độ phân bố và các thông số khác cho phần rải cây cỏ,vì nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bố cục với sự cân bằng của ánh sáng.

Bên dưới các thư viện cây cối tôi dùng trong khung cảnh

CÁC THÔNG SỐ VỀ FOREST PACK

VẬT LIỆU

Đây là một trong những quy trình sáng tạo nhất trong việc tạo ra các vật liệu có độ thực tế cao. Tôi thích quá trình này rất nhiều

Tất cả các vật liệu đã được tùy chỉnh. Tôi đã phải mất gần bốn ngày để tạo ra các vật liệu hoàn hảo để sao cho có độ giống cáo nhất với hình ảnh tham khảo. Dưới đây là một số vật liệu tiêu biểu

VẬT LIỆU SƠN VÀNG CÓ VẾT BẨN

VẬT LIỆU ĐƯỜNG

VẬT LIỆU LÁ CÂY MÙA THU

VẬT LIỆU TƯỜNG GẠCH MÀU BE

VẬT LIỆU GỖ ĐEN CÓ VẾT BẨN

VẬT LIỆU BÊ TÔNG

VẬT LIỆU THANG BÊ TÔNG

ÁNH SÁNG VÀ CAMERA

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nó có sự tác động mạnh mẽ đến cảm giác, tâm trạng, bố cục của khung cảnh.

Cách tạo ra ánh sáng trong khung cảnh này đơn giản là sử dụng HDRI từ PG SKIES: HDRI Sky PG 1714w & 1853 – Low sun clouds. Hai loại HDRI từ PG Skies vô cùng ấn tượng cho việc chiếu sáng một cách chính xác và có độ thực cao nhất

Tôi sử dụng Vray HDRI, vì tôi quen thuộc với công cụ này hơn,từ đó tôi kiểm soát dễ dàng hơn

Vì không có cài đặt cụ thể nào trong máy ảnh, nên tôi đã sử dụng default physical camera, với công cụ điều chỉnh Corona Renderer cam được áp dụng, nhưng chủ yếu là khung cảnh được chiếu sáng bằng cách phơi sáng từ các cài đặt của Corona Renderer.

RENDER SETTING

Tôi sử dụng Corona Renderer. Nhiều người đã quen thuộc với công cụ này và nó thật sự cũng được nhiều người ưa dùng . Nó rất dễ sử dụng và linh hoạt để tạo ra kết quả nhanh chóng.

Dưới đây một vài cài đặt kết xuất…..

HẬU KỲ

Tôi không áp dụng quá nhiều hiệu ứng cho bức hình, chỉ chỉnh sửa màu rất đơn giản, thêm LUT’s và thêm một số hiệu ứng như reflection, chromatic aberration & Vignetting

Hy vọng các bạn thích bài viết này !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi