Exterior Models Plugins Sketchup VRAY 3DS MAX VRAY LIGHTING VRAY MATERIAL VRAY SKETCHUP

HUDSON VALLEY GUEST HOUSE

Tôi là Hoàng Ngọc Duy, bạn bè ở các quốc gia khác gọi tôi là Dennis, tôi là người sáng lập và quản lý dự án tại Darchviz Studio và người sáng lập lớp Darchviz V-Ray SketchUp tại Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trước hết, tôi muốn cảm ơn Ronen vì đã cho tôi cơ hội được tham gia vào blog của anh ấy. Ngoài ra, tôi muốn gửi lời Cảm ơn đến Thomas và Ronen, vì những gì họ đã làm với một phần mềm tuyệt vời như Skatter.

Thiếu họ, dự án này không thể thực hiện được.

Về dự án

Để hiểu rõ hơn về dự án này, hãy xem thêm bài Hudson Valley Guest House

Tài liệu tham khảo

Tìm các tài liệu tham khảo tốt là điều rất quan trọng để có thể bắt đầu một dự án. Tôi rất yêu thích những tấm ảnh của nhiếp ảnh gia, Scott Frances.

SketchUp và Mô hình 3D

Bước tiếp theo là dựng mô hình ngôi nhà bằng SketchUp. Chúng tôi dựa trên một số hình ảnh từ mặt bằng và mặt đứng của công trình.

Trần Nguyễn Hoàng Nam, một thành viên trong team của chúng tôi, đã dựng mô hình này. Sau đó tôi bắt đầu dựng toàn cảnh theo một cách đơn giản nhất có thể , nhưng vẫn đảm bảo có độ chính xác cao về chi tiết.

Địa hình được làm đơn giản, tôi đã sử dụng các plugin vertex tool để tạo địa hình.

Điều rất quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến các chi tiết của mô hình để làm cho nó nhìn thực nhất trong render.

Mô hình nội thất

Phần lớn các mô hình 3d là các mô hình dựng sẵn (3dsky) mà tôi đã có sẵn trong thư viện cá nhân của mình nên điều này đã giúp làm giảm quá trình dựng mô hình và tôi đã chuyển đổi từ 3ds Max sang SketchUp.

Nguyên vật liệu

Sau khi đã hoàn thành các mô hình 3d, là đến với giai đoạn tạo ra các vật liệu. Chúng tôi làm điều này trước khi chúng tôi chú ý đến phần ánh sáng.

Cỏ và cây xanh

Cỏ là một trong những khía cạnh yêu thích của tôi trong quá trình diễn họa. Tôi yêu Skatter, và sử dụng Skatter để rải cỏ và cây xung quanh.

Đối với những cây cỏ gần ngôi nhà và camera, tôi sắp xếp chúng bằng tay, và cố gắng làm theo những hướng dẫn trình bày bố cục.

Chúng tôi chia quá trình thành ba bước:

Phủ cỏ trên bề mặt

Cây bụi

Cây cao

Công cụ chúng tôi sử dụng nhiều nhất để rải cây cỏ là plugin Skatter như chúng tôi đã đề cập trước đó.

Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những giai đoạn mà tôi thực sự muốn được thiết kế và phát triển.

Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, kỹ thuật chiếu sáng HDRI là một trong những cách hữu ích và thực tế nhất để tạo ra một kết quả trực quan. Trong dự án này, tôi đã sử dụng HDRi từ PG SKIES.

Ánh sáng nội thất tôi sử dụng là sự pha trộn giữa IES với vật liệu phát sáng V-Ray light material để mô phỏng các bóng đèn.

Render và hậu kỳ

Kể từ khi tôi gia nhập ngành công nghiệp 3D, tôi luôn mặc định rằng các 3D artist không nên phụ thuộc quá nhiều vào photoshop trong việc thêm hiệu ứng vào sản phẩm. Mọi thứ nên được thực hiện trong môi trường 3D.

Trong trường hợp này, tôi chỉ sử dụng photoshop để chỉnh tông màu và cân bằng độ tương phản của cảnh!

Tôi hy vọng bạn thích bài viết này và mong rằng nó đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn. Tôi xin cảm ơn học sinh của tôi, Trần Nguyễn Hoàng Nam, vì đã giúp chuẩn bị bài viết này.

Team Darchviz

Gửi phản hồi