3Ds Max Interior LUMION Models Plugins Sketchup VRAY 3DS MAX VRAY LIGHTING VRAY MATERIAL

BLACK CHAIR – MICA CRUZ

Nguồn : https://www.ronenbekerman.com/

Mica Cruz không xa lạ gì với Making of Matelasse Film nổi tiếng được xuất bản vào năm 2013. Cảnh và hình ảnh mà anh ấy trình bày trong bài viết này đã được tạo cho Khóa học BECG có tên BePro Black Chair – CGI Photography cách đây một thời gian, đặc biệt nhằm mục đích đối với những người muốn tìm hiểu cách đặt chính xác Camera vật lý V-Ray giống như máy ảnh DSLR thực sự và hiểu rõ về ánh sáng V-Ray để mô phỏng mọi tình huống ánh sáng. Đó là một cảnh đơn giản, nhưng rất chi tiết kèm theo ánh sáng tuyệt vời. Và bạn biết gì không? Những kiến thức hữu ích này dành cho bạn miễn phí!

Sẵn sàng cho những điều bất ngờ

Những hướng dẫn ngắn (hầu như) luôn là điểm khởi đầu, nhưng đôi khi mọi thứ chuyển biến khá nhanh. Tôi nhớ nhiều trường hợp nhu cầu ban đầu được nêu là một dự án nhỏ, và sau đó kết thúc là dự án đó được in ở các định dạng lớn, chẳng hạn như các catalog và các poster cho công ty.

Điều này thể hiện một vấn đề lớn nếu bạn chỉ xem xét các đề xuất ban đầu. Bạn nên tạo các mô hình với mật độ poly trung bình đến cao, bởi vì bạn không bao giờ biết lúc nào đó bạn sẽ cần cận cảnh một vị trí cụ thể trong cảnh của bạn.

Phải mất nhiều thời gian hơn để làm điều đó, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, việc chuẩn bị cho những điều bất ngờ là điều bắt buộc. Phần tốt nhất về nó là bạn luôn sẵn sàng đáp ứng được bất kể những thay đổi mà họ yêu cầu bạn làm và cho ra những sản phẩm chất lượng cao.

Kỹ năng chụp ảnh

Bạn cần có một bộ kỹ năng bên ngoài thế giới 3D và nhiếp ảnh chính là kỹ năng cần thiết.

Với nhiếp ảnh truyền thống, ngay cả khi sử dụng thiết bị tốt nhất, kết quả luôn bị giới hạn. Và mọi thứ sẽ được để lại cho phần hậu kỳ. Không có khả năng thay đổi quan điểm, thêm hoặc bớt nguồn sáng, lấy nét hoặc lấy nét lại các element trên cảnh.

Nhưng để tận dụng các công cụ kỹ thuật số, chúng ta phải đối mặt với loại công việc này như thể chúng ta là nhiếp ảnh gia thực sự. Tầm quan trọng của việc framing scene với bố cục tốt, để có được hình ảnh chính xác với 3 góc phơi sáng được đặt cẩn thận ở chế độ thủ công, tiêu điểm cần thiết, v.v., tạo ra một lợi thế rất lớn để đặt camera Vray.

Ánh sáng

Một điều rất rõ ràng: yếu tố quan trọng nhất trong render của bạn, đó không phải là sản phẩm của khách hàng, sắp xếp hoặc vị trí máy ảnh, nó là ánh sáng.

Ánh sáng là vua của bất kỳ tấm hình đẹp nào. Nếu không nhận ra tầm quan trọng của ánh sáng, cuối cùng bạn sẽ hiển thị một hình ảnh đơn giản, không có chiều sâu hoặc tính đặc trưng của nghệ thuật nhiếp ảnh trong cảnh của bạn.

Làm chủ ánh sáng quan trọng hơn nhiều so với việc làm chủ một render cụ thể hoặc chương trình, đó là một kỹ năng thiết yếu sẽ được sử dụng trong suốt sự nghiệp của bạn.

Trong cảnh này, chỉ có một nguồn sáng ở cửa sổ bên trái. Chủ đề của chúng tôi là chiếc ghế màu đen, nhưng nó không thể xác định toàn bộ khung cảnh. Ánh sáng là tất cả những gì quan trọng.

Mô hình 3D cho hình ảnh độ phân giải cao

Nhận thức được tất cả điều này, đã đến lúc sáng tạo. Bằng cách tạo ra các mô hình và luôn luôn chú ý đến các chi tiết, sẽ làm cho công việc của bạn về lâu dài dễ dàng hơn. Đối với render ở độ phân giải cao, đó là cách duy nhất. Chắc chắn bạn có thể đặt giá trị khẩu độ của máy ảnh rộng hơn để làm mờ hậu cảnh, nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Trong những cảnh nội thất như thế này, mọi thứ đều phải ở trong khung nhìn. Tất cả các yếu tố đều quan trọng, chúng cùng nhau tạo nên một tổng thể và nếu bị mờ hoặc bị biến dạng sẽ làm mất chất lượng của Ảnh CGI.

Luôn sẵn sàng để thực hiện được những bức ảnh cận cảnh này, bất cứ lúc nào, bởi vì mọi thứ được tạo ra với chất lượng tốt nhất. Ngay cả các textures đẹp nhất cũng sẽ hiển thị khi camera đến gần hơn hoặc được cài đặt giá trị f-stop cao hơn.

Sử dụng tất cả thời gian bạn có để tạo ra được cảnh đẹp nhất, các phím tắt có thể giúp quá trình này nhanh hơn, nhưng bạn có thể không bao giờ biết con đường phía trước như thế nào. Cám ơn sự chú ý của các bạn!

Mica Cruz.

Dịch lại bở Darchviz Team

Gửi phản hồi