LUMION

CHUYỂN ĐỔI SANG LUMION – TRỞ LẠI VỚI MMF HOUSE

Nguồn : https://www.ronenbekerman.com/

Chuyển đổi từ Lumion MMF House thành Lumion là một trong những bài viết hấp dẫn nhất trong năm nay và là điểm khởi đầu cho bài đánh giá Lumion của tôi “Visualize at the Speed of Mind” , đã được xuất bản. Tôi quyết định làm mới mọi thứ một chút ở đây, thêm một số hình ảnh mới như ảnh chụp hồ bơi trên tiêu đề và liên kết nó với một cuộc thảo luận.

Lumion 8.0 (và trong trường hợp này là 8.3). Đầu tiên, sử dụng một trong những cảnh mẫu mà nó đi kèm và sau đó với dự án MMF House, chúng tôi đã hoàn thành The Craft theo cách thông thường với Corona Renderer.

Bài viết này giống như là một bản ghi chuyển đổi sang quá trình Lumion của MMF House trong một tuần làm việc sau nhiều giờ. Tổng thời gian dành cho việc này có lẽ là hai ngày làm việc. Tôi sẽ chỉ hiển thị những hình ảnh mà không cần đi sâu vào Lumion UI.

Trở lại với Farnsworth House

Ngôi nhà Farnsworth là hình ảnh đầu tiên được hiển thị trên trang web Lumion và nó cũng đi kèm với Lumion 8.

Chào đón hình ảnh đầu tiên

Điều này đã được thực hiện bằng cách sử dụng cài đặt trước Realistic Style. Tốt hơn nhiều so với đầu ra trong các phiên bản trước tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, tôi đã đưa hình ảnh này lên Photoshop để điều chỉnh và chúng ta sẽ có:

Với suy nghĩ và tầm nhìn đó, tôi đã quay lại để điều chỉnh những cài đặt trước và tôi có được điều tương tự.

Tuyệt hơn nhiều! Mặc dù vẫn khó để đánh giá giao diện cuối cùng dựa trên những gì bạn nhìn thấy trong chế độ xem, tốc độ Render đã thể hiện tốt và tôi có được các cài đặt tôi muốn và có thể lưu lại để sử dụng lại chúng nữa.

Dưới đây là một vài bức ảnh khác từ cảnh này.

Đối với cái bên phải, tôi không hài lòng về giao diện & cảm giác nền cũng như cây cối. Tôi tập trung vào hàng cây và chỉnh một số các thiết lập bầu trời, mây và sương mù để có được hình ảnh này bên dưới.

Sau khi lưu cái này, tôi quay trở lại ngôi nhà và lưu frame này và sau đó cũng thực hiện một số phần hậu kỳ trên nó!

Raw Output :

Và sau Post-Production :

Và như thường lệ, phiên bản trắng-đen!

1 khúc crop tôi rất thích!

Chuyển đổi sang Lumion – MMF House có giải pháp mới!

MMF House là một dự án chúng tôi đã hoàn thành tại The Craft – Architecture Visualization Studio bằng cách sử dụng Corona Renderer và tất cả những thứ thông dụng. Một ngôi nhà riêng một tầng với một khu vườn và hồ bơi rộng lớn, lý tưởng cho Lumion. Dưới đây là một hình ảnh từ bộ ảnh ban đầu.

Điều đầu tiên là đưa MMF house vào một tệp FBX. Làm sạch mô hình. Chỉ kiến ​​trúc. Các đồ nội thất đã được lưu riêng để được import dọc theo ngôi nhà. Tôi đã bỏ qua hệ thực vật hoàn toàn vì điều này sẽ được thực hiện bên trong Lumion.

Dưới đây là một Render nhanh!

Và sau đó với đồ nội thất được thêm vào. KHÔNG CÓ VẬT LIỆU! Tôi chưa giải quyết vấn đề đó.

Thêm một số cây và sương mù và tôi đã có được tấm này:

Và đây là vườn.

Tại thời điểm này, tôi bắt đầu khám phá vật liệu nước để tôi có thể có được một hồ nước trong xanh và cũng điều chỉnh ánh sáng và màu sắc tổng thể.

Từ thời điểm này, tôi tiếp tục khám phá chế độ xem và tinh chỉnh các cài đặt của render để mọi thứ trông ổn hơn trong mắt tôi. Hầu hết các bạn đã thấy những hình ảnh sau đây trên Nhóm Facebook của Blog.

RAW Lumion Renders

Kết quả rất tuyệt từ Lumion!

Hoạt hình Lumion

Làm Postwork trên Lumion Output

Và đối với ảnh tĩnh, tôi chỉ cần thực hiện một số bài post để có được chúng ổn và phong cách.

Đây là hình ảnh HERO mà tôi đã thực hiện sau đó với một số thay đổi CLAY, RAW và phiên bản Postwork.

MMF House Clay

MMF House Lumion Output + Postwork

Gửi phản hồi