3Ds Max Plugins Sketchup VRAY 3DS MAX VRAY LIGHTING VRAY MATERIAL VRAY SKETCHUP

TÌM HIỂU VỀ V-RAY HYBRID RENDERING

CUDA Rendering trên CPU

Mã GPU có thể khó gỡ lỗi. Khi mã gặp sự cố, vì chắc chắn sẽ xảy ra, nó chỉ có thể trả về rendering kernel, không có thông tin về phần nào của mã thực sự gây ra sự cố. Để khám phá nguyên nhân, một nhà phát triển sẽ bình luận từng phần của mã cho đến khi tìm ra thủ phạm. Quá trình này có thể tẻ nhạt và tốn thời gian.

Để làm cho việc gỡ lỗi GPU trở nên dễ dàng hơn, nhà phát triển GPU hàng đầu của chúng tôi Blago Taskov đã có ý tưởng chuyển mã CUDA sang CPU, nơi anh ta có thể sử dụng các công cụ gỡ lỗi tốt hơn. Khi anh ta đã làm việc, Blago có thể xác định chính xác dòng mã nào gây ra sự cố. Nhưng điều này cũng dẫn đến một khám phá lớn hơn. Giờ đây, V-Ray CUDA đã được rendering trên cả CPU và GPU và tạo ra kết quả chính xác như nhau, rendering V-Ray Hybrid đã chính thức ra đời.

V-Ray Hybrid Benchmarks

Để tìm ra sự tăng tốc độ mà chúng tôi có được bằng cách thêm CPU vào hỗn hợp GPU, chúng tôi đã benchmark hai cảnh CUDA V-Ray từ bạn bè của chúng tôi tại Dabarti Studio.

Đối với những cảnh này, việc bổ sung CPU giúp giảm thời gian rendering xuống 13% và 25%. Đó là một sự gia tăng tốc độ đáng mừng, thay vì để những CPU mạnh mẽ này chạy không.


HARDWARE
CPUs: 2 x Intel Xeon CPU E5-2687W v3 3.10 GHz, total of 40 logical CPU cores
RAM: 128 GB
GPUs: 2 x NVIDIA Quadro GP100 with 16GB each, total of 7,168 GPU cores

MARS ROVER SCENE
Engine: V-Ray 3.6 CUDA
Resolution: 1920×1080
Noise threshold: 0.01
GPUs + CPUs
Time: 4:27 (267s)
GPUs only
Time: 5:03 (303s)
13% longer than GPU + CPU
CPUs only
Time: 26:25 (1585s)
520% longer than GPUs alone

SALT AND PEPPER SCENE
Engine: V-Ray 3.6 CUDA
Resolution: 1920×1080
Noise threshold: 0.01
GPUs + CPUs
Time: 9:11 (551s)
GPUs only
Time: 11:33 (693s)
25% longer than GPU+CPU.
CPUs only
Time: 40:52 (2452s)
354% longer than GPU alone.


Hãy xem xét một vài trường hợp sử dụng cho V-Ray Hybrid

Tối đa hóa sức mạnh máy tính của bạn

Nếu bạn có một máy trạm mạnh mẽ, giả sử 40 lõi CPU và 4 GPU, bạn có thể tận dụng tất cả sức mạnh của máy tính. Không để máy chạy không.

Sử dụng tất cả các Render nodes của bạn

Nhiều họa viên và studio có máy trạm GPU & CPU và các nodes render CPU. Với V-Ray Hybrid, họ có thể cùng render bằng tất cả phần cứng họ có.

CPU dự phòng

Trong trường hợp cảnh của bạn không phù hợp với giới hạn RAM GPU, bạn vẫn có thể render trên CPU.

Nâng cấp lên GPUs

Khi các máy CPU đã sẵn sàng để được thay, V-Ray Hybrid có thể giúp dễ dàng chuyển đổi sang rendering GPU hơn, trong khi tiếp tục tận dụng các tài nguyên CPU hiện có. Ngoài ra, nếu có một khe PCIe trống trên máy trạm hoặc render nodes, việc thêm GPU có thể giúp nó tăng tốc độ triệt để mà không cần thay thế toàn bộ máy.

Một vài điều cần lưu ý

V-Ray Hybrid và V-Ray Production renderer
Điều quan trọng cần lưu ý là trình rendering V-Ray Hybrid (GPU HPCPCPU CUDA) không giống với trình rendering V-Ray Production (CPU) và hai động cơ sẽ tiếp tục tách biệt.

Lõi GPU so với lõi CPU

Trong khi V-Ray Hybrid có thể render đồng thời trên CPU và GPU, lõi CPU và lõi GPU không giống nhau. Ví dụ, GPU có 2560 lõi không chỉ đơn giản là nhanh hơn 320 lần so với CPU 8 lõi. Để xác định sự khác biệt tốc độ trên thực tế, các bài kiểm tra benchmark trong thế giới thực là bắt buộc.

Nguồn : Dịch từ Chaosgroup bởi Darchviz

Gửi phản hồi